ผลบอลสด

สิ่งที่ NFL สามารถเรียนรู้ได้จากรักบี้

รักบี้และอเมริกันฟุตบอลเป็นเหมือนถั่วสองถั่วในฝัก เป็นการยากที่จะแยกแยะระหว่างถั่วทั้งสอง กีฬาทั้งสองมีโครงสร้างที่คล้ายคลึงกันหลายประการ นอกเหนือจากความสัมพันธ์ทางร่างกายและจิตใจ อย่างไรก็ตาม รักบี้ฟุตบอลได้สร้างความสำเร็จไปทั่วยุโรปแล้ว ในขณะที่อเมริกันฟุตบอลยังคงตามหลังอยู่

อเมริกันฟุตบอลกำลังดิ้นรนเพื่อเจาะตลาดที่เต็มไปด้วยกีฬาติดต่อมากมาย อย่างไรก็ตาม รักบี้เป็นเครื่องยืนยันชัดเจนว่าตลาดไม่เพียงแต่ซึมซับได้ง่ายเท่านั้น แต่ยังรักษาไว้ได้ด้วย รักบี้ได้เผชิญหน้ากับอุปสรรคมากมายที่อเมริกันฟุตบอลยังเผชิญอยู่ กีฬาทั้งสองต้องการการฝึกอบรม การฝึกสอน ทรัพยากร และอุปสรรคทางวัฒนธรรมที่เข้มข้น

การแข่งขันระดับนานาชาติมีความสำคัญ

รักบี้มีระดับความนิยมที่แตกต่างกันไปทั่วทั้งยุโรป เช่นเดียวกับอเมริกันแทงบอล อย่างไรก็ตาม การแข่งขันระดับนานาชาติมักมีกำไรอยู่เสมอ The Four Nations ไม่ได้ต่อสู้เพียง 100 ปีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงแต่ละทีมในการแข่งขันรวมถึงฝรั่งเศสและอิตาลีได้แสดงให้เห็นว่ามีการปรับปรุงในด้านความสนใจและคุณภาพของการแข่งขันในท้องถิ่น

รักบี้ได้แสดงให้เราเห็นว่ายังมีที่ว่างสำหรับการแข่งขันประจำปีสำหรับกีฬาที่มีการปะทะกันสูงทั่วยุโรป แต่การจัดการแข่งขันก็ช่วยให้กีฬาเป็นที่รู้จักและชื่นชมได้เช่นกัน

มีกำไรในฉากนานาชาติ

แม้ว่ารักบี้จะเกิดขึ้นในยุโรป แต่ก็ได้รับความนิยมในตลาดอื่น เมื่อถึงเวลาที่กีฬาดังกล่าวเริ่มมีความเป็นมืออาชีพในยุโรป มันก็ได้รับการยอมรับว่าเป็นกีฬาชั้นยอดในอีกด้านหนึ่งของโลกแล้ว

รักบี้ได้รับความนิยมมากขึ้นในสามไททันของซีกโลกใต้ ได้แก่ นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย และแอฟริกาใต้มากกว่าประเทศใดๆ ในโลก

การแข่งขันข้ามทวีปมีความสำคัญ

ในยุโรป มีลีกอเมริกันฟุตบอลอาชีพที่จัดตั้งขึ้นแล้ว และพวกเขายังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา มันคล้ายกับช่วงเวลาที่รักบี้ยังเป็นกีฬาที่กำลังเติบโตในยุโรปในปี 1990 เมื่อลีกเล็กๆ กลายเป็นอาชีพ

ทั้งทีมชาติอังกฤษและฝรั่งเศสต่างก็รู้วิธีรักษาลีกที่มีคุณภาพไว้ได้ และพวกเขาก็ทำได้ ทั้งสองประเทศผลิตลีกคุณภาพสูงในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและสร้างตลาดกีฬาที่อิ่มตัว

นี่เป็นสิ่งที่ดีสำหรับทั้งสองประเทศ แต่ประเทศเล็ก ๆ ไม่สามารถแข่งขันในระดับสโมสรเพื่อรองรับมาตรฐานขั้นต่ำของทั้งสองประเทศ พวกเขาไม่สามารถผลิตทีมคุณภาพสูงพอที่จะแข่งขันในการแข่งขันระดับนานาชาติได้

ในขณะที่ประเทศเล็กๆ อย่างสกอตแลนด์ เวลส์ ไอร์แลนด์ และอิตาลีไม่สามารถแข่งขันกับฝรั่งเศสและอังกฤษในระดับสโมสรได้ พวกเขาตัดสินใจจัดตั้งลีกที่เรียกว่ากินเนสส์ลีก แม้ว่า Guinness League จะด้อยกว่าเมื่อเทียบกับลีกอื่นๆ แต่ก็ยังเป็นการแข่งขันกีฬายุโรปที่คาดว่าจะมีใน fun888

สิ่งที่เอ็นเอฟแอลควรเรียนรู้เกี่ยวกับรักบี้ก็คือกีฬาชนิดนี้ได้รับความสนใจอย่างมากทั่วทั้งทวีป และควรได้รับการดูแลรักษาและปลูกฝังไม่เพียงแค่ในระดับท้องถิ่นเท่านั้น แต่ยังขยายไปสู่การแข่งขันที่ใหญ่ขึ้นอีกด้วย

ผู้ตัดสินได้รับการยกย่องอย่างสูง

อีกสิ่งหนึ่งที่แยกรักบี้ออกจากกีฬาประเภทใดก็ได้คือเจ้าหน้าที่รักบี้ได้รับความเคารพอย่างสูงโดยไม่คำนึงถึงสถานะและประสบการณ์ของพวกเขา รักบี้ปกป้องผู้ตัดสินได้ดี มีกฎระเบียบที่เข้มงวดสำหรับวิธีที่ผู้เล่นและแฟน ๆ ปฏิบัติต่อผู้ตัดสิน ซึ่งเป็นแง่มุมที่น่าสนใจของกีฬานี้

ในรักบี้มีระบบที่ให้รางวัลและมอบบุญให้กับผู้ตัดสินที่ทำงานหนักเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาทำงานด้วยมาตรฐานที่เหมาะสมที่สุด นี่คือการรับประกันว่าทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญแต่ละทัวร์นาเมนต์จะได้รับการดูแลโดยเจ้าหน้าที่เกมที่ดีที่สุดในสนาม รวมถึงผู้ตัดสินเพื่อสร้างเกมคุณภาพสูง

บทสรุป

ณ จุดนี้ รักบี้ได้สร้างตลาดที่ประสบความสำเร็จในระดับสากลแล้ว หากอเมริกันฟุตบอลออนไลน์ต้องการทำเช่นเดียวกัน พวกเขาควรยืมวิธีการเล็กน้อยที่ทำให้รักบี้ประสบความสำเร็จ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top